Thu nhập không phải yếu tố quyết định việc mua ôtô

Kiếm được 10, 20 hay 30 triệu không quan yếu, vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bạn có sống thoải mái khi có thêm ôtô.
'Nuôi' ôtô cần bao lăm tiền mỗi tháng?


Rất nhiều độc giả hỏi về việc mua ôtô và cung cấp con số thu nhập là 10, 20 hay 30 triệu. Câu hỏi các bạn đặt ra là một tháng kiếm được từng này tiền thì có đủ để nuôi ôtô không. Là người đã có ôtô và làm trong ngành tài chính, tôi nghĩ thu nhập bao lăm chưa phải là dữ kiện quan trọng để có câu trả lời. Để biết có nuôi được xe hay không, hãy tính xem nếu có xe, bạn còn tiện tặn được không. dịch vụ sửa khóa remote cửa cuốn quận 1

Nếu bạn sống ở đô thị lớn, phí nuôi xe một tháng ít cũng khoảng 4 triệu, đây là con số phần lớn, không loại trừ những người chỉ tiêu hết 2-3 triệu vì không mất phí đỗ xe, đi ít. Như vậy, lấy chi phí sinh hoạt hàng tháng giờ cộng với số tiền 4 triệu nuôi xe cộng với lãi vay ngân hàng (nếu có), nếu vẫn ít hơn thu nhập, bạn có thể để ra một khoản hà tiện thì hãy dạn dĩ mua xe. trái lại, nếu con số âm, đừng cố mua để thêm nợ.

tỉ dụ bạn thu nhập 20 triệu, ăn tiêu đã hết 15 triệu, thêm xe 4 triệu nữa, vay thêm ít tiền để mua xe, trả lãi và gốc 3 triệu mỗi tháng, như vậy tổng uổng một tháng thành 22 triệu, lớn hơn thu nhập, không nên mua xe. Nếu tiêu pha chỉ 10 triệu, tổng hoài một tháng là 17 triệu thì có thể nghĩ tới việc mua xe vì mỗi tháng vẫn tùng tiệm được 3 triệu. Nên nhớ vay tiền nhà băng để mua trả góp giờ là thiên hướng. Bạn có khoản tần tiện 600 triệu thì cũng chỉ nên bỏ 300-400 triệu mua xe, thiếu thì vay thêm, chỗ còn lại để tằn tiện, dự phòng biến cố trong cuộc sống.

Tôi đưa ra các trường hợp để thấy thực tế có những gia đình thu nhập 10-15 triệu ở tỉnh vẫn thoải mái sử dụng ôtô, trong khi có người kiếm 30-35 triệu ở thành phố vẫn không dám mua xe, vì tiền sinh hoạt quá lớn.

Tóm lại, muốn mua xe, hãy tỉnh tổng phí tổn khi có nó, nếu vẫn ít hơn thu nhập thì bạo dạn. Vì ích của ôtô thì hơn xe máy rất nhiều, khi mà Việt Nam chưa có hệ thống liên lạc công cộng tốt. dịch vụ sửa khóa remote cửa cuốn tại nhà q1