xử lý chất thải công nghiệp Trước đó, vào tháng 5/2016, trạm tái chế chất thải làm mùn compost thuộc Khu xử lý chất thải Quang Trung được đưa vào vận hành thử nghiệm. Sau 2 năm đi vào hoạt động bất biến và cung cấp cho thị trường vật phẩm mùn compost chất lượng, trạm Compost đã ghi lại việc hoàn tất quy trình xử lý chất thải khép kín và tăng hiệu quả động tác của Khu xử lý chất thải Quang Trung.

Với quy mô 7,15 ha cho cả 2 quá trình, tổng vốn đầu tư các công đoạn xử lí nước sạch 1 khoảng 150 tỷ đồng, trạm Compost của SDV được đầu tư dây chuyền cung ứng nhập khẩu từ Châu Âu, kỹ thuật vi sinh học hiếu khí. người dùng đáp ứng tối đa mục tiêu phân loại và xử lý chất thải thành sản phẩm có ích, tránh ô nhiễm môi trường. Với HP hiện tại là 400 tấn/ngày, người sử dung tái chế rác thải thành mùn compost của SDV tiếp nhận, xử lý rác thải của thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Thống Nhất, Tân Phú, Vĩnh Cửu và tạo nguồn nguyên liệu đầu vào cho cho các mọi người chế tạo phân vi sinh, phân hữu cơ.


Trạm tái chế chất thải làm phân Compost

Được biết, từ nguồn nguyên liệu chính là rác thải sinh hoạt và công nghiệp thông thường có chứa các thành phần hữu cơ khoảng 80-90%, qua công đoạn phân loại bán tự động, xử lý bằng hệ thống ủ luống có đồ vật đảo trộn, tinh chế… vật phẩm đầu ra của nhà máy là mùn compost với đường kính hạt từ 4-5mm, độ ẩm khoảng 35%, pH: 6-8, hàm lượng hữu cơ từ 40-50%, hàm lượng cacbon tổng số từ 15-20%... cống phẩm có thể dùng để cải tạo đất, tăng năng suất cây cối hoặc dùng làm nguyên liệu chế tạo phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng sau khi thêm vào một lượng các chất khoáng nhất định và các loại nguyên tố vi lượng.

Trung bình đầu ra của doanh nghiệp đáp ứng khoảng 30 tấn mùn/ngày. Hình như, trong các công đoạn xử lí nước sạch phân loại và xử lý rác thải sẽ nhận được một vài loại vật phẩm phụ có thể tái chế gồm: thủy tinh, giấy, carton, bao ni lông, PE, PP, kim loại…


=> bảng giá xử lý chất thải nguy hại => công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp

Theo công sở SDV, để có được chuỗi hạng mục hoàn thiện và đồng bộ, phục vụ được quy trình xử lý chất thải khép kín và vật phẩm tái chế đạt chất lượng như hiện tại, Khu xử lý chất thải Quang Trung đã trải qua công đoạn gần 10 năm sẵn sàng, đầu tư và phấn đấu. Đến nay, SDV đã căn bản xong khu xử lý chất thải liên hoàn, có quy mô lớn, đạt được mục tiêu xử lý chất thải bằng công nghệ tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu và xu hướng của thị trường. Qua đó, góp phần xử lý lượng rác thải lớn trên địa bàn, giảm dung tích đất chôn lấp và tạo nguồn thu từ thành phẩm tái chế.

Tính đến thời điểm hiện nay, Khu xử lý chất thải Quang Trung là một trong những dự án sớm đạt được tỷ lệ chôn lấp rác trơ dưới 15% theo nghị quyết của UBND tỉnh Đồng Nai, bảo đảm được yếu tố môi trường và vững mạnh về hiệu quả kinh tế. Riêng năm 2017 vừa qua, SDV đã đạt được sự vững mạnh mạnh cả về lượng chất thải tiếp nhận (khoảng 107.509 tấn) và doanh thu.


Xưởng tinh chế

Năm 2018, với việc đưa vào vận hành những hạng mục mới, kết thúc nâng HP trạm Compost, trạm xử lý nước thải thải tập trung (200 m3/ngày đêm), trạm xử lý hóa lý (60 tấn/ngày) và mở rộng các hạng mục phục vụ công tác xử lý chất thải theo hướng tận thu, tái chế, SDV hy vọng sẽ góp phần trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và mục tiêu phát triển bền vững của các DN nói riêng.

Năm 2009, SDV dự kiến đầu tư 355 tỉ đồng xây dựng Khu xử lý chất thải Quang Trung với quy mô 130 ha. hiện tại, đây là dự án xử lý chất thải có quy mô lớn và hiện đại nhất trong phạm vi từ miền Trung trở vào đây, chắc chắn được các tính năng xử lý, tái chế đầy đủ liên hoàn. Khu xử lý chất thải Quang Trung hiện tiếp nhận, xử lý chất thải cho trên 200 DN và đang trong quá trình tiếp tục hoàn thiện để phân phối các dịch vụ xử lý chất thải thích hợp với xu thế thị trường, chắc chắn tốt nhất đầu tư.

Theo ông Trần Anh Dũng – TGĐ cơ quan SDV, mục tiêu của SDV là tập trung đầu tư và thực hiện chiến thắng các quy trình xử lý chuẩn trên nền tảng kỹ thuật hiện đại. Đồng thời, SDV sẽ tăng cường khoa học xử lý, trong đó nâng cao năng lực tái chế và tái sử dụng.