Amply là thiết bị thiết yếu trong dàn karaoke hay , được xem là bộ nào địa chỉ xử lý âm thanh khi tiếp nhận từ micro, âm thanh cần được xử lý trong não bộ và sau đó là phát ra theo đường âm thanh, người nghe cảm tiếp nhận sẽ từ loa, không thể phủ nhận loa đóng vai trò quan trọng nhưng sự kết hợp giữa loa và amply phải thật ổn định mới có thể đem lại sự hài hòa và tinh tế trong âm thanh.

Vậy khi sử dụng amply cần chú ý những điều gì để duy trì tuổi thọ của amply và hoạt động tốt duy trì tính ổn định của dàn hát karaoke gia đình.
Amply luôn phải cung cấp đủ cho loa karaoke.
Amply trong bộ karaoke gia đình chuẩn cần có công suất đủ để tải được công suất của loa, một amply có công suất không đủ mà sử dụng trong bộ dàn karaoke chuẩn cũng giống như việc bạn bắt một đứa trẻ vị thành niên làm số lượng công việc như một người trưởng thành, điều này dẫn nó kiệt sức và đổ bệnh.

Amply cũng như vậy như vậy, việc phải gồng trong một khoảng thời gian quá dài và quá lâu sẽ làm cho amply của quý khách bị hư hay chí ít nó vẫn hoạt động nhưng dấu hiệu của ampli cung cấp ra loa lúc này sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông chứa đựng những điều không mong muốn đối với loa tép. Nó sẽ khiến cho loa tép thành phần trong hệ thống loa không thể chịu đựng được. Trong điều kiện làm việc như vậy, loa tép sẽ bị “khô” và nhanh “chết”, thậm chí chỉ trong giây lát.
Không nên để amply của quý khách quá tải
Theo như hỗ trợ tư vấn mua dàn âm thanh karaoke gia đình hay cho biết, một số amply hiện đại cho phép bạn được cài đặt 2 hệ thống nghe ở tại 2 phòng không giống, điều này chỉ nên áp dụng khi amply của bạn có công suất lớn và trở kháng nhỏ vì một thực tế cho biết rằng, việc nối quá nhiều loa vào 1 amply chưa bao giờ là ý tưởng tuyệt đối. Bạn không nên chủ quan khi đấu nối các thiết bị, đặc biệt việc rút ra cắm vào các giắc loa. Nếu hai đầu giắc loa chạm vào nhau thì sẽ tạo nên hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng ampli chỉ trong một nốt nhạc.
Vệ sinh amply thường xuyên
Việc vệ sinh ampli hát karaoke đúng cách và thường xuyên không chỉ mang tới cho chiếc amply sự sạch sẽ mà còn khiến cho nó hoạt động một cách trơn tru và ổn định hơn. Chúng ta nên sử dụng những miếng vải mềm để lau bụi bặm ngoài vỏ máy cũng như các núm chỉnh, jack cắm,,.. Để đảm bảo sự an toàn. Tránh trường hợp sử dụng những dụng cụ thô cứng gây xước xát, tróc sơn làm hỏng các chi tiết của amply.
Chúng ta có thể dùng thêm dung dịch RP7 để vệ sinh thật sạch sẽ chiết áp, vỏ máy, tạo độ bóng và giúp chiếc amply của quý khách phát triển thành như mới.
Bố trí và lắp đặt amply
Đây là một điều khá thiết yếu trong việc lắp đặt và bố trí chiếc amply trong không gian của mình. Việc bố trí hợp lý cũng phần nào mang đến sự ổn định trong lúc hoạt động của chiếc ampli hát karaoke.
Chúng ta không nên để chiếc amply của mình ở những vị trí quá thấp, ẩm ướt,.. Như thế rất dễ khiến cho chiếc amply bị ẩm và ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong gây chập cháy, hỏng hóc. Tiếp đến, khi chiếc amply tại vị trí quá thấp thì rất dễ chịu tác động xấu từ bên ngoài như: dẫm đạp, trẻ con nghịch ngợm,…
Không đặt các vật nặng đè nén lên amply, không đặt các vật chứa nước như: chai, lọ, bể cá,… lên mặt của amply
Ý thức sử dụng, bảo quản
Và vấn đề cuối cùng chúng tôi muốn nói đến ở tại đây đó chính là ý thức sử dụng của mỗi chúng ta. Chắc hẳn mọi người đã nghe câu “Của bền tại người” . Hãy trang bị cho mình những kiến thức, sự cẩn thận để chiếc amply của mình được hoạt động một cách chất lượng nhất nhé.
Ngoài amply, các thiết bị trong dàn âm thanh cho gia đình cần được bảo quản và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả và sự bền bỉ cần phải có cho dàn âm thanh karaoke gia đình bạn. Chúc khách hàng thành công