những tính năng căn bản của đàn organ đối có người mới bắt đầu học organ hoặc sở hữu các người tự học organ tại nhà sẽ cạnh tranh trong việc nhận biết và sử dụng. Dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu những chức năng căn bản của đàn organ để bạn Tìm hiểu và dễ dàng hơn khi mà sử dụng. Các tính năng này là nguyên tắc chung và thông dụng nhất cho cả trên hai cái Casio và Yamaha.

Chỉnh điệu đệm đàn Organ
Tính năng này Yamaha gọi là Style còn bên Casio gọi là Rhythm., bạn chỉ cần bấm vào nút này sau đó tiêu dùng bằng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn một điệu thích hợp. Mục đích lúc tạo ra chức năng này là giúp người đang trong công đoạn chơi đàn mang thể chuyển đổi các tham số trên 1 cách thức tiện lợi nhanh gọn bằng việc bấm vào bộ nhớ 1 nút mà ko cần phải bấm điều chỉnh phổ thông nút khác nhau. Tham khảo: bán organ casio
bình thường loại đàn phải chăng của hai nhãn hiệu Yamaha và Casio đều mang thể ghi được 4 vị trí bank tiếng, các đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên với thể ghi đồng thời 8 nhạc cụ trên một bank tiếng, mang nghĩ là bạn sở hữu thể trình diễn tác phẩm như 1 dàn nhạc chuyên nghiệp đích thực.

tuy nhiên bạn cũng nên bật chức năng Freeze, đây là chức năng khóa cứng bank tiếng, nếu trong bài chỉ tiêu dùng một điệu, một tốc độ và 1 giọng bạn mang thể dùng chức năng này. Đồng thời bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí một,2,3,4 sở hữu từng thông số khác nhau.
Chỉnh tốc độ nhanh chậm ( Tempo)
Tính năng này dùng để chỉnh tốc độ nhanh chậm, bạn chỉ cần bấm vào nút tempo và sử dụng các nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh tốc độ bản nhạc.
Tham khảo: Casio CTX-700
cách chỉnh âm sắc
Tính năng này trên đàn Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone, bạn cũng chỉ cần bấm vào nút này sau đó sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng phù hợp mà bạn muốn tiêu dùng để chơi bản nhạc.

Về tính năng chỉnh hiệu ứng âm thanh hai hãng đàn này với các phím như sau:
- Touch reponser: Đây là tính năng phím sống tiêu dùng để chơi thường xuyên trong rất nhiều mọi trường hợp để ngón tay quen có sự linh động của âm thanh duyệt lực nhấn phím.
- Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi, tuy nhiên bạn nên sắm pedal rời cắm ở mặt sau đàn để tiêu dùng tiếng vang sẽ phải chăng hơn.
- Dual Voice – Layer: Đây là tính năng hòa tiếng, pha trộn các chiếc nhạc cụ khác nhau, tùy từng tính chất từng bản nhạc, từng đoạn mà bạn tuyển lựa âm thanh phù hợp người nghe.
Tính năng chọn chế độ đệm cho tay trái
Cả 2 hãng đàn Casio và Yamaha đều cho chúng ta chọn lựa 1 trong 2 chế độ bàn phím chuẩn y tính năng đệm cho tay trái.
- Tính năng này sở hữu thể cho bạn chơi toàn bàn phím như Piano cơ hoặc chế độ đệm nhạc tự động chuyên dụng cho tay trái ( Accompaniment) hoặc chế độ đệm tay trái bằng phương pháp bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên (Fingered). Single là tính năng đệm đơn cho trẻ mới học, Fingered on bass là bấm hợp âm trên có âm bass tay trái.
Trên đây là bản chỉ dẫn những tính năng cơ bản của đàn organ dành cho hai loại đàn organ như vậy là Casio và Yamaha, hy vọng Các bạn sẽ thạo hơn khi sử dụng đàn mang bài viết này.