Các DN, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế (DN được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN, nhà băng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên...); các DN, tổ chức dùng hóa đơn điện tử có mã chính xác của cơ thuế quan (một số DN mới thành lập; các DN, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ quan thuế như DN vi phạm về quản lý, dùng hóa đơn; DN có rủi ro theo thông báo của cơ quan thuế và tổ chức, DN khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ thuế quan trước ngày 1/1/2018 phải dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo thông tin của cơ thuế quan).

Vì theo quy định tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử là gì bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện. Từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ thuế quan cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:

Đối với việc thay đổi hóa đơn giấy thì bây chừ, việc dùng hóa đơn điện tử trong hệ thống ngân hàng là xu tất yếu yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được đề nghị về tính chóng vánh, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh dinh.
Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại: Một là, hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng dùng hóa đơn giả.


Từ ngày 1/1/2019, sẽ vận dụng đối với 30% các tổ chức, DN còn lại. Từ ngày 1/1/2020, sẽ vận dụng đối với 80% các DN, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ thuế quan. song song, bắt đầu triển khai Hóa đơn điện tử cho các hộ kinh dinh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên.

Sử dụng báo giá hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiện tặn thời gian và chi phí thực hành
Hóa đơn điện tử giờ đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước dùng để thay thế hóa đơn giấy. Loại hóa đơn điện tử được dùng phổ biến hiện giờ phải kể đến hóa đơn điện tử xác thực có mã chuẩn xác của cơ thuế quan.

Với loại hóa đơn điện tử chính xác, doanh nghiệp có thể kiệm ước tối đa thời gian thực hiện cũng như phí đi kèm so với cách dùng hóa đơn giấy. Để dùng hóa đơn giấy, doanh nghiệp có thể phải cần tới 1 tuần đăng ký mẫu sử dụng hóa đơn, đợi xưởng in…Tuy nhiên với loại hóa đơn chính xác mọi thủ tục sẽ được rút ngắn.

Với việc khai triển hóa đơn điện tử sớm, chẳng những Doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình mà còn có thể nhận được những giá trị vô hình khác, chẳng thể quy đổi thành tiền được, như là giá trị dịp khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, tiện ích, chóng vánh, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp cũng như tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Chậm nhất ngày 1.11.2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện dùng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ thuế quan. Thay vì ngồi 1 chỗ “chờ bắt buộc” mới chuyển đổi, Doanh nghiệp cần khẩn trương chuyển ngay sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Tham khảo thêm về chữ ký số điện tử

Quý khách có nhu cầu liên hệ:

Công Ty Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử AZ Invoice

Địa chỉ: Đường CC5, KCN Tân Bình, Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp HCM

Hotline 24/7: 0938 919 853 – 0934 905 633