Tyler và Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini có trụ sở tại New York, có thể sẽ sớm gia nhập Libra Association, tập đoàn quản lý tiền điện tử được đề xuất của Facebook.



“Chúng tôi đang xem xét nó một cách nghiêm túc và chúng tôi rất hào hứng với dự án này”, Cameron nói vào hôm thứ ba.

Tyler nói thêm rằng theo quan điểm của họ, Libra là điềm báo về tiền điện tử:

“Ý kiến của chúng tôi là, đây là công ty đầu tiên trong số những công ty FANG [Facebook, Amazon, Netflix và Google] có dự án token. Dự đoán của chúng tôi là trong 24 tháng tới, hầu hết mọi công ty FANG sẽ có một coin riêng hoặc đang làm việc với một loại dự án nào đó”. coin là gì

Tham gia vào Libra có thể là một động thái bất ngờ đối với một số người, xét đến cuộc chiến huyền thoại giành quyền kiểm soát Facebook với CEO Mark Zuckerberg của anh em nhà Winklevoss, bạn học cũ của họ ở Harvard. Nhưng bây giờ họ muốn trở thành “frenemy” của nhau với mục tiêu chung là thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử chính thống.

Thêm vào đó, cặp song sinh đang nhắm đến việc đa dạng hóa các dịch vụ token Gemini vào năm 2020. Gần đây, họ đã xin giấy phép môi giới kinh doanh thông qua Cơ quan quản lý tài chính, cho phép Gemini niêm yết chứng khoán kỹ thuật số.

Whitepaper Libra, được công bố vào tháng trước, đã hình dung ra “một mạng lưới các sàn giao dịch mua bán Libra”, cho phép người nắm giữ dễ dàng chuyển đổi coin, được hỗ trợ bởi tiền tệ chính phủ ổn định, thành tiền fiat địa phương.

Cho đến nay, chỉ có một sàn giao dịch đã gia nhập Libra Association – Coinbase, có hàng ngũ bao gồm những ông lớn tài chính truyền thống như PayPal, Visa và Mastercard và các công ty VC như Union Square Ventures và Andreessen Horowitz. (Công ty quản lý tiền điện tử Xapo cũng là một thành viên.)

Chơi đẹp
Winklevoss cũng nhận được đầu tư cá nhân từ cả Filecoin và Tezos. Vì vậy, họ có thể đưa ra các ví dụ về các loại “token tiện ích” mà họ muốn đề nghị với sàn giao dịch với sự chấp thuận theo quy định, Tyler nói.

“Chúng tôi xin phép [cơ quan quản lý] cho phép chứ không phải xin tha thứ”, Cameron nói thêm.

Mặc dù các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho đến nay đã làm mặt lạnh như tiền với cho dự án tiền điện tử toàn cầu của Facebook, thậm chí thúc giục hiệp hội ngừng phát triển, tầm nhìn của một loại tiền tệ toàn cầu Libra phù hợp với các mục tiêu của của sàn giao dịch riêng của cặp song sinh. Cameron cho biết họ muốn mở rộng ra quốc tế, bắt đầu từ châu Âu và châu Á. tiền ảo bitcoin

“Thị trường của chúng tôi sẽ là hàng hóa ảo, chứng khoán ảo, v.v”, Tyler nói. “Hầu như mọi thứ có thể xuất hiện trên blockchain.

Từ quan điểm đó, “việc áp dụng chính thống” đồng nghĩa với việc giá tiền kỹ thuật số sẽ cao hơn.