Lễ khởi công là sự kiện khôn cùng quan yếu khi bắt đầu xây dựng một công trình hay một hạng mục nào đó. Buổi lễ biểu hiện mong muốn mang lại khởi đầu may mắn cho việc thi công sau này diễn ra tiện lợi; hơn nữa còn thể hiện tầm cỡ của công trình và nhà đầu tư.Buổi lễ góp phần diễn tả vị thế của chủ sở hữu, nhà đầu tư trên thương trường; và nâng cao giá trị của công trình sắp được ra mắt.

Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Do đó, lễ khởi công luôn được chú trọng về khâu chuẩn bị cũng như tổ chức. Vậy để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số điều cơ bản nhất không thể bỏ qua cho một lễ khởi công.

Bản thiết kế chi tiết các hạng mục
Đây là phần quan trọng trong kịch bản tổ chức lễ khởi công. Các hạng mục ở đây là tụ hội các vật dụng cấp thiết trong sự kiện như sân khấu, banner, thảm trải, bàn ghế ngồi,…Với mỗi hạng mục, công ty sự kiện sẽ lên danh sách chi tiết theo nhu cầu của khách hàng. Các viên chức sẽ dựa vào đó mà thực hành; người quản lý căn cứ vào đó để điều phối và giám sát nhân viên hoàn thành nhiệm vụ dược giao.

ngoại giả, khách hàng có thể trực tiếp theo dõi, giám sát sự kiện để cảm thấy yên tâm hơn về buổi lễ của mình. Một bản thiết kế không đầy đủ sẽ kéo theo nhiều hệ lụy trong quá trình lễ khởi công diễn ra và ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng. Vậy nên, bản thiết kế cần thật đầy đủ và chi tiết nhất để bảo đảm buổi lễ diễn ra suôn sẻ tốt đẹp.

Danh sách khách mời và vị trí ngồi
Số lượng khách mời đên dự buổi lễ khởi công là một nguyên tố quan trọng không kém trong bản thiết kế chi tiết. Điều này giúp cho doanh nghiệp dự tính được những hạng mục đi kèm theo và bố trí nhân sự phục vụ tốt nhất cho khách mời.

ngoại giả, nhiều lễ khởi công sẽ có khách mời đặc biệt cần sự tương trợ riêng, chuyên biệt, người này có thể đặc biệt về vị thế hay vai trò đối với công trình. bởi vậy, rất cần sự hợp tác của khách hàng trong việc cung cấp thông báo để khâu chuẩn bị được kỹ lưỡng nhất.

Xem thêm: nên học marketing online ở đâu

Vật dụng cấp thiết
Vật dụng chẳng thể thiếu cho một buổi lễ khởi công chính là phần “lễ”. Khi mà người chủ đầu tư, chủ công trình xúc cát lần đầu tiền, đánh dấu sự bắt đầu thi công của công trình. Việc này cấp thiết phải có các đồ theo kèm như hộc cát, xẻng, găng, mũ bảo hộ,… bản tính, mục đích của những vật dụng này là để cho khách mời thấy được thuộc tính long trọng và sự cẩn thận của doanh nghiệp nên chúng chỉ mang tính hình thức.