Mọi người đều nhận thấy rằng để học và nhớ từ vựng thực sự là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, khi cho con em mình học tiếng Anh, mọi người cũng băn khoăn về việc nhớ từ vựng của các bé sao cho đơn giản nhất. Bài viết dưới đây trung tâm anh ngữ Yola sẽ đưa ra một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cho bé, hi vọng sẽ cung cấp được một số thông tin cần thiết để mọi người có thể áp dụng.
Hoc từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, từ vựng đều được phân chia theo các chủ đề khác nhau nhằm thuận tiện cho quá trình giảng dạy, đồng thời đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho các bé. Đối với các bé lớp 5, việc học tiếng Anh đã quen thuộc dần nên các bé sẽ tiếp thu dễ dàng hơn đối với các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày và các chủ đề các bé yêu thích. Khi đó, việc học từ vựng trở nên hứng thú hơn đối với các bé, từ đó giúp cho quá trình học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả.

Từ vựng tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề thể thao
Bắt đầu với những từ cơ bản và thông dụng
Khi dạy tiếng Anh theo chủ đề, mọi người cũng cần chọn lựa các từ vựng ngắn, đơn giản, dễ nhớ cho các bé. Bởi nếu với một lượng từ vựng nhiều, dài và khó nhớ sẽ khiến cho các bé cảm thấy chán nản và không còn hứng thú học tiếng Anh lớp 5. Ngoài ra, có thể trong số từ vựng đó không được sử dụng thường xuyên hoặc có phát âm khó cũng làm giảm hiệu quả học tiếng Anh của bé.

Làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh
Mặc dù việc tự đoán nghĩa của từ sẽ gây khó khăn cho các bé nhưng điều đó sẽ rèn cho các bé thêm tính tư duy, đồng thời khả năng nhớ từ vựng cũng sẽ nhanh hơn. Mọi người hãy cố gắng tạo ra các bối cảnh có thể sử dụng từ vựng đó giúp các bé đoán nghĩa, từ đó giúp các bé cảm thấy thích thú khi học.
Sử dụng bút nhớ, biểu tượng đặc biệt hoặc hình ảnh minh họa giúp các bé dễ nhớ
Trong quá trình học tiếng Anh lớp 5, cha mẹ nên tạo cho các bé thói quen sử dụng bút nhớ nhớ hoặc vẽ các hình minh họa đặc biệt, biểu tượng đặc biệt để làm nổi bật từ vựng đó, vừa giúp các bé học từ mới nhanh hơn, lại vừa giúp các bé có thể tìm kiếm dễ dàng từ vựng mỗi khi cần.
Thường xuyên sử dụng từ đã học vào trong đời sống
Một trong những phương pháp học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cho bé đó chính là sử dụng thường xuyên các từ vựng đã được học vào trong đời sống hàng ngày. Việc phát âm và sử dụng nó thường xuyên giúp cho các bé dần dần sử dụng thành thạo, phát âm chính xác và nhớ từ vựng đó lâu hơn.

Thường xuyên sử dụng từ đã học vào trong đời sống
Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cho bé. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích phần nào cho mọi người trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho bé, giúp các bé học từ vựng dễ dàng và nhanh chóng. Mọi người cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cho bé, từ đó có thể rút ra một số phương pháp hữu hiệu nhất để áp dụng cho con em mình, giúp các bé có thể học tiếng Anh dễ dàng hơn, tạo hứng thú và không cảm thấy nhàm chán mỗi khi học tiếng Anh.
Tham khảo : học tiếng anh online cho trẻ em tại tổ chức giáo dục Yola với nhiều chương trình học đặc biệt cùng đội ngũ giảng viên chất lượng giúp bạn và trẻ tự tin khi giao tiếp với người bản địa