Sau khi chuyển tới Shanghai SIPG với giá 51 triệu Bảng, tuyển thủ Brazil cho rằng giải VĐQG Trung Quốc sẽ phát triển rực rỡ chỉ trong vài năm tới.

Xem thêm: Keo bong ro

Tân binh Oscar của Shanghai SIPG tin rằng giải Super League Trung Quốc hoàn toàn có thể cạnh tranh với Premier League trong nay mai nếu tiếp tục đưa thêm nhiều ngôi sao bóng đá thế giới đến đây.

Hiện tại, giải đấu này đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới sau những thương vụ đình đám để đem về: Carlos Tevez, Axel Witsel, Ramires, Alex Teixeira, Ezequiel Lavezzi, John Obi Mikel...
"Nếu họ cứ tiếp tục như thế này thì khả năng cạnh tranh hoàn toàn có thể xảy ra. Các đội bóng có rất nhiều dự án hấp dẫn," Oscar trả lời Sky Sports.
"Tất nhiên, Premier League có nhiều cầu thủ ở đẳng cấp cao hơn nhưng trình độ của các cầu thủ Trung quốc cũng rất cao. Họ giúp đỡ các tân binh chúng tôi rất nhiều để có thể hòa nhập với môi trường mới.
Tôi nghĩ các CLB Trung Quốc đã bỏ ra rất nhiều tiền để đem các ngôi sao tới đây, giúp cho giải đấu hấp dẫn hơn. Họ đã gửi đến cho tôi một lời đề nghị và tôi hạnh phúc khi đến đây."
Trước khi chiêu mộ Oscar, Shanghai SIPG đã có được sự phục vụ của tiền đạo người Brazil Hulk và HLV Andre-Villas Boas.- SGB không có được phong độ ổn định khi bước vào VCS mùa hè 2020. Theo các anh, điều đó xuất phát từ đâu? - BLV Lê Khôi: Họ là đội tuyển trẻ và mới làm quen với nhau để cùng thi đấu ở mùa giải này nên còn nhiều thứ phải thích nghi. Ngoài ra thì, Meliodas là nhân tố quan trọng nhất khi vừa là đội trưởng, vừa là người kinh nghiệm nhất của SGB. Nếu Meliodas làm tốt thì đội hình SGB rất dễ triển khai nhưng nếu Meliodas thi đấu dưới phong độ thì SGB sẽ gặp khó. BLV Văn Tùng: Có lẽ xuất phát từ việc giao tiếp không tốt giữa các thành viên, họ có lẽ cần một chút thời gian để dần làm quen với một đội hình mới.