Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đặt chỉ tiêu cho U22 Việt Nam là phải vào đến trận chung kết.

Xem thêm: https://nhacai247.info/cach-choi-keo...nh-nghiem-choi

Chiều 29/12, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tiến hành Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác năm 2017.
Theo đó, sau phần tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm qua, ​Tổng cục Thể dục Thể thao hướng đến những mục tiêu trọng điểm trong năm mới 2017, trong đó quan trọng nhất chính là SEA Games 29, nơi có sự tham dự của đội bóng đá nam U22.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh mục tiêu của U22 Việt Nam ở SEA Games 29 là vào đến trận chung kết.
"Với bóng đá luôn phải đặt mục tiêu cao. Chúng ta cần phải rà soát hết sức tổng thể các nội dung chuẩn bị cho bóng đá để đặt mình đúng chỗ. Chúng ta không đặt nhiệm vụ quá nặng hay quá nhẹ nhưng cũng phải phù hợp. Thái Lan là một quốc gia có nền bóng đá rất mạnh. Cho nên việc đặt nhiệm vụ của chúng ta để lấy huy chương vàng ở kỳ SEA Games là cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên bóng đá Việt Nam phải luôn luôn đặt niềm hy vọng, hay nói cách khác là mục tiêu phải vào trận chung kết."
Theo kế hoạch, các cầu thủ trong độ tuổi U22 sẽ được tạo điều kiện để ra sân tích lũy kinh nghiệm ở ĐTQG với hi vọng có thể hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 29.
Tuy nhiên, lực lượng HAGL đang rất mỏng. Trên ghế dự bị của HLV Lee Tae-hoon, dễ thấy chiến lược gia này khó lựa chọn nếu đội hình chính có vấn đề. Nguyễn Kiên Quyết, Trần Bảo Toàn đều non kinh nghiệm, chưa đủ khả năng đá V.League. Bộ khung chính của HAGL chỉ còn Văn Toàn là phần nào giữ phong độ. Minh Vương đánh mất sự bùng nổ, Châu Ngọc Quang trận được trận không.