Xe ô tô đã xuất hiện cách đây khá lâu, khoảng cuối thế kỷ 19 và đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Và bất kể xe ô tô từ xưởng sản xuất nào thì chúng có một điểm chung đó là được trang bị bình ắc quy nhằm cung cấp điện phụ tải trên xe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bình ắc quy ô tô, hãy đọc ngay để hiểu hơn nhé.

Hiện nay, chúng ta có hai loại bình ắc quy là loại khô và nước. Chúng ta đang sản xuất chủ yếu cho xe tải và xe du lịch. Những loại bình dành cho xe con thường ít sản xuất hơn các loại khác. Không giống như bình ắc quy nước, bình ắc quy sẽ được nạp đầy ngay trong quá trình sản xuất và lắp thẳng vào xe. Nếu như bình hết điện, việc chúng ta cần làm đó là mua một bình mới và thay vào là xong.
Lựa chọn bình ắc quy như thế nào cho phù hợp luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng. Ở đây, nếu bạn muốn sử dụng lâu năm, ít tốn thời gian bảo hành thì nên chọn bình ắc quy khô. Còn nếu bình ắc quy nước sẽ là lựa chọn phù hợp với những ai muốn mua thiết bị với giá tiết kiệm. Như đã giới thiệu từ trước, bình ắc quy có vai trò cung cấp điện cho quá trình khởi động động cơ của xe nên chúng phải đảm bảo có đủ dung tích cần thiết. Nếu như là thay mới, hãy đảm bảo rằng ắc quy đó có dung tích lớn hơn hoặc ngang bằng với sản phẩm cũ nhé.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta không còn xa lạ gì với những chiếc bình ắc quy , chúng là một bộ phận quan trọng của ô tô. Trong quá trình sử dụng xe ô tô, chúng ta cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình ắc quy như thế nào để duy trì tính năng, tuổi thọ của chúng?

>>> Xem thêm : bình ắc quy xe mazda 2 - Bật mí bí quyết chọn bình ắc quy phù hợp với xe hơi