Vũ Văn Thanh chính là tác giả của bàn thắng mở tỷ số trong trận HAGL thắng Quảng Nam tại vòng 10 V-League 2020. Cầu thủ gốc Hải Dương đã điềm tĩnh sút thành công quả 11m, hạ gục thủ thành Phạm Văn Cường bên phía đối phương.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/celta-vigo-v...2-10-2020.html
Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của số 17 tại mùa giải năm nay. Ngoài ra, pha làm bàn này cũng mang nhiều ý nghĩa đối với cá nhân anh. Thế nên, sau khi sút tung lưới Quảng Nam, Văn Thanh đã có hành động ăn mừng khá đặc biệt.

Văn Thanh ăn mừng sau bàn thắng vào lưới Quảng Nam.

Cụ thể, anh chắp tay lại, mắt nhắm nghiền và hướng lên bầu trời như một lời ước nguyện. Được biết, bố của Văn Thanh đang phải trải qua cơn bạo bệnh. Sau trận hòa 1-1 tại Gò Đậu, khi HAGL được nghỉ 2 ngày thì hậu vệ sinh năm 1996 đã bay về Hải Dương để thăm bố. Rất có thể Văn Thanh muốn tặng bàn thắng này cho bố mình với hy vọng ông sẽ có thêm sức mạnh và động lực vượt qua.
Vũ Văn Thanh đang từng ngày chứng tỏ được giá trị của bản thân trong thành phần của HAGL ở mùa giải 2020. Không chỉ đá tốt ở vị trí hậu vệ phải, nếu được xếp đá tiền vệ biên anh vẫn có thể đảm đương tốt và hoàn thành nhiệm vụ. Tốc độ và khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp vẫn là điểm cộng của anh.