Nguyên nhân không đề được xe Lead được hiểu là xe không thể khởi động máy để cho phương tiện di chuyển. Nguyên nhân xe Lead không nổ máy được vì là dòng xe tay ga nên khó khắc phục hơn ở các dòng xe số. Vì nếu gặp tình trạng xe Lead bị lỗi không đề được thì người sử dụng phương tiện không thể dùng chân đạp để khởi động máy như dòng xe số được. Vì vậy khi gặp tình trạng xe Lead đề không nổ, người sử dụng cần phải chú ý những cách khắc phục trên để có những cách khắc phục hợp lý nhất cho xe Lead của mình. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian chăm sóc xế yêu của mình thì bạn có thể ghé ngay cửa hàng xe máy Quảng Trị Tân Cương để bảo dưỡng bảo trì.

Sau đây là 4 lý do chính khiến xe máy Lead không đề được? Và đưa ra từng cách khắc phục phù hợp nhất.

1. Do hết xăng
Một nguyên nhân làm xe Lead không nổ máy mà ai cũng phải chú ý đến đó là kiểm tra xăng xe còn hay không? Nếu xe Lead hết xăng thì hiển nhiên xe Lead sẽ đề máy không nổ. Vì vậy cách khắc phục đơn giản nhất là bạn phải đổ xăng cho xe Lead, để xe khởi động lại bình thường.

2. Ấn nút đề nhưng không phát ra tiếng kêu trong khi đèn còi vẫn hoạt động bình thường
Sau khi thử đèn còi của xe Lead vẫn hoạt động bình thường. Thì bạn nên kiểm tra xem các bộ phận đề có gặp tình trạng gì không. Trong trường hợp bạn ấn nút đề không phát ra tiếng kêu, thì nguy cơ xe Lead có thể đã hư một trong hai bộ phận đề trên xe hoặc không tiếp xúc một trong hai nút công tắc. 2 công tắc đó là: nút công tắc đề hoặc công tắc thanh. Những loại công tắc trên đều là bộ phận quan trọng góp công vào quá trình đề xe. Nếu như một trong hai thiết bị này có vấn đề thì xe Lead của bạn sẽ không khởi động được.

Hiện nay, xe ga thường được trang bị tích hợp: công tắc cảm biến ở chân chống và công tắc phanh rất hiện đại giúp khách hàng an toàn và tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Khi xe di chuyển, những bộ phận này thường phải chịu môi trường thời tiết mưa gió làm ướt máy và dễ bám bụi đất. Vì thế, người sử dụng cần phải thường xuyên chú ý vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng xe. Có thể giúp cho xe Lead đề máy nhanh nổ và hạn chế được tình trạng đề không được.


3. Xe Lead đề được nhưng không nổ máy
Khi gặp phải hiện tượng này, xe Lead khi khởi động chỉ sẽ rung lên nhưng xe không chạy. Việc khởi động xe phụ thuộc vào 2 yếu tố: xăng gió (có nhiệm vụ là chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử) và lửa (có nhiệm vụ điện đánh kích nổ phía trong buồng đốt thông qua Bugi). Do đó, cần kiểm tra 2 yếu tố này khi xe Lead không đề được.

Nếu gặp hiện tượng này, việc đầu tiên bạn cần làm là phải kiểm tra Bugi hoạt động bình thường không? có đánh lửa hay không? Vì đây cũng là lý do khiến xe Lead không nổ máy. Sau đó bạn bạn mới quyết định thay thế nếu Bugi bị hỏng còn không bị hỏng thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, nếu như Bugi không bị hỏng thì bạn nên kiểm tra xem thử xăng gió có gây ra tình trạng xe không nổ không.

4. Do tình trạng hết bình điện hoặc yếu điện
Nguyên nhân xe lead không đề được mà đa số khách hàng gặp phải là do bình ắc quy hết điện hoặc yếu điện. Thường người sử dụng dễ dàng nhận biết bằng cách kiểm tra qua đèn của xe hoặc thử còi. Nếu bạn kiểm tra không thấy đèn sáng hoặc còi không phát ra âm thanh thì chắc chắn xe đã bị hết bình điện.

Vậy để giải quyết trường hợp xe lead không thể đề được do ắc quy hết điện bằng các cách sau đây:
  • Nếu xe Lead đề không nổ do bị mất điện hoàn toàn thì bạn cần thay bằng một bình ắc quy mới có điện bằng cách nối cực dương và cực âm tương ứng với nhau.
  • Nếu xe Lead đề không nổ do điện yếu thì bạn cũng làm như cách trên thử bằng cách thay thế bình ắc quy. Nếu bạn đã thay bình ắc quy cho xe mà xe vẫn chạy yếu thì bạn cần phải đưa xế yêu đến ngay cửa hàng bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và sửa chữa.


Xem chi thêm nguyên nhân và cách khắc phục tại nguồn: https://hondatancuong.com.vn/nguyen-...khong-de-duoc/