Trước toàn cảnh tốc độ lạm phát trên toàn cầu đạt tới mức báo động, người đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn đảm bảo an toàn cho gia sản
trong đó, BĐS Nhà Đất (BĐS) được xem như là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư tin cậy và phát sinh lợi nhuận bền vững nhất.
Nỗi lo lạm phát kinh tế đẩy dòng tài chính chảy vào Bất Động Sản Nhà Đất
Theo Thống đốc ngân hàng Nguyễn Thị Hồng, hết tháng 10/2021, mức lạm phát mới tăng 1,81%. Dẫu thế, kinh tế việt nam luôn có độ trễ so với thế giới, sang năm 2022, không may lạm phát sẽ mạnh hơn. Nhìn về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hệ lụy của nó đã kéo dãn tới năm 2011 và tạo ra tỉ lệ lạm phát có những thời gian lên đến mức gần 30%.
Trước toàn cảnh đồng tiền càng ngày càng mất giá, chủ đầu tư của dự án đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn an toàn cho gia tài. Trong số đó, BĐS Nhà Đất vẫn được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư an toàn và sinh lời bền vững và kiên cố nhất.
sau không ít tháng bị “giam chân” bởi dịch bệnh, những nhà đầu tư đang rất nóng lòng nhập cuộc lại Thị Trường. Thuế nguồn thu cá nhân từ ủy quyền Bất Động Sản Nhà Đất tháng 10 đạt khoảng 1.400 tỉ VNĐ, tăng gấp hơn 2 lần so với tháng 8 và tháng 9.
Anh Bùi Thanh (Hà Nội) cho thấy, đầu năm mới 2021, ngay trong khi phân biệt có tín hiệu lạm phát kinh tế, anh đã rút hết tiền gửi ngân hàng để mua một mảnh đất nền tại Hạ Long. “Trải qua các tháng giãn cách, mảnh đất đó không những giữ giá mà còn được hỏi mua lại với giá thành cao hơn 25%”, anh Thanh san sẻ.
so với vàng hay chứng khoán, nhiều người đầu tư vẫn ưu ái sở hữu Bất Động Sản. Chị Thu Hương (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường đầu tư và chứng khoán liên tiếp lập đỉnh nhưng cũng liên tiếp có các cú sập bất thần khiến tỷ suất doanh thu không tốt và bền vững”. Khi được nới lỏng giãn cách cộng đồng, chị đã rút phần nhiều tiền từ kinh doanh thị trường chứng khoán để tìm kiếm thời cơ ở Thị Trường nhà đất.
cuối năm 2021, cơ quan chỉ đạo của chính phủ tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, nhằm bảo đảm đến hết tháng 1/2022 giải ngân trên 95% kế hoạch. Đây chính là đòn kích bẩy khiến BĐS Nhà Đất thêm phát triển khỏe khoắn, bởi có đất chỉ tăng giá khi có cơ sở hạ tầng được hoàn thành. Điều ấy càng khiến Bất Động Sản Nhà Đất, nhất là khoanh vùng đang rất được đầu tư cơ sở hạ tầng có bổ sung thêm hấp lực đối với dòng tài chính đầu tư.
thành phố quảng ninh hút đầu tư bởi có lực đẩy từ cơ sở hạ tầng
Ngay Một trong những tháng toàn nước giãn cách cộng đồng, tỉ giá đất nền tại TP Quảng Ninh vẫn không hề giảm, trái lại còn được coi có vận tốc phục hồi sớm nhất miền bắc bởi có kiểm soát dịch tác dụng cùng vận tốc giải ngân cho vay vốn đầu tư công thần tốc.


Dáng dấp đô thị dịch vụ, du lịch sầm uất đang rất được hình thành từ dự án đường bao biển nối 2 TP Hạ Long và Cẩm Phả của quảng ninh.
bất chấp dịch bệnh lây lan, tỉnh này đang khốc liệt về đích kịp tiến độ 3 dự án đầu tư công trọng yếu những năm 2021, bao gồm: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc vân đồn - Móng Cái, Cầu Cửa Lục 1. Trong số ấy, việc hoàn thiện xong cao tốc đảo vân đồn - Móng Cái sẽ đưa thành phố quảng ninh trở thành tỉnh có tuyến phố cao tốc dài nhất việt nam. Trong xu hướng đầu tư BĐS Nhà Đất “ăn theo” làn sóng đầu tư công, quảng ninh đất mỏ hiện lên như 1 miền đất hứa nơi cực Bắc đất nước với những dự án công trình cơ sở hạ tầng kinh điển.
Quý III/2021, Khu Vực Duyên Hải miền bắc bộ có hơn 5.000 dòng sản phẩm được rao bán trên Thị Trường thì tỉnh quảng ninh chiếm 2.782 sản phẩm, lượng hấp thụ đạt 1.606 sản phẩm mặc kệ tình trạng bệnh dịch lây lan. Thị Trường chứng nhận sự sôi động với mức thanh khoản cao. Cụ thể như các dự án của Sungroup: Sun Grand Marina Town Hạ Long, Tổ hợp biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village hay riêng Sun Marina Town, DMC Hạ Long có tỷ lệ hấp thụ lên đến mức 84%. Những dự án của Bim Group như InterContinental Residences Halong Bay, Khu biệt thự Horizon Bay Hạ Long. Hay dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh Chuẩn bị chào làng cũng tạo ra sự gây được sự chú ý của tương đối nhiều CĐT.
nổi bật trong “sóng” đầu tư công là KĐT La Emera Hạ Long với vị trí giá cao giá trê tuyến phố bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, một trong những 3 dự án công trình trọng điểm của thành phố quảng ninh trong 2021. Sau thời hạn dài ấp ủ, chủ đầu tư Hải Phát Land đã chính thức đưa dự án phi vào đường đua BĐS Nhà Đất dịp cuối năm với khá nhiều ưu thế tiêu biểu.
tham khảo tại: https://thaihungland.com/dmc-plaza-m2173.html