Với một số kiến thức ít oi học hỏi từ các bậc đàn anh đi trước, từ sự tìm hiểu của bản thân, Love Zippo xin mạo muội post lên đây, các Zippoer khác hãy chung tay đóng góp thêm ý kiến để chia sẽ cùng mọi người.

"Bắt đầu chơi Zippo như thế nào?" đây là câu hỏi chắc khó có thể trả lời một cách cụ thể và chuẩn xác chơi như thế nào được, vì "đồ chơi người lớn Zippo" là cả một mê say nghệ thuật tiêu tốn rất nhiều thời kì, công sức và tiền bạc..... của người chơi, chẳng thể bất kể ai cũng có thể chơi được mà phải có mê say và tốn nhiều công sức.

2. Người Múa Lửa (Tricker): Người dùng bật lửa Zippo để thực hành các động tác múa lửa một cách linh hoạt, khéo léo, phức tạp và sáng tạo, đòi hỏi người chơi phải khổ công tập tành.

1. Nhà Sưu Tầm (Collector): Đây là những người chuyên tìm kiếm sưu tầm những loại Zippo theo gu, ham của mình, chủ yếu tạo ra các bộ sưu tập dùng để trưng bày, chiêm ngưỡng... khoe hàng.

3. Người dùng (User): Là người Sử Dụng do choi nguoi lon bật lửa Zippo với công dụng hàng ngày....bật lửa.
Zippoer là từ mà Cộng Đồng Zippo Việt Nam dùng để chỉ chung cho tất thảy người chơi Zippo không phân biệt Collector, Tricker hay User...

Như vậy trước tiên việc trước tiên bạn cần xác định mình say mê chơi Zippo dạng nào, sau đó bắt đầu tìm hiểu mình cần đấu những gì để duy trì được sự ham mê đó.

Đối với tuốt người chơi đồ chơi người lớn cho nam Zippo việc trước tiên là bạn phải bắt đầu với một chiếc bật lửa Zippo trên tay, có thể là được tặng, mua, ....mượn....v.v miễn là bạn đang sở hữu trong tay một chiếc bật lửa Zippo trước nhất.

+ Collector: Bạn có nhiều loại thể sưu tầm như: Zippo cổ, Zippo độc, Zippo theo sự kiện, theo thời kỳ, họa tiết...tùy theo sở thích và mê say mà mỗi người xây dựng những bộ sưu tập đặc trưng cho riêng mình.

+ Tricker: Hãy bắt đầu từ các động tác múa lửa cơ bản, trước khi bạn có thể múa lửa một cách chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

+ User: Hãy bắt đầu tìm hiểu các kỹ thuật về bảo trì và sửa chữa Zippo, vì bật lửa Zippo phải xài đúng cách mới bền lâu được.

Và một việc quan yếu không thể thiếu đó là phải biết san sớt và trình bày những gì mình đạt được:- thứ nhất là biểu lộ sự ham của mình- thứ 2 là san sớt giúp cho các Zippoer khác mở rộng tri thức đóng góp thêm cho sự phát triển cộng đồng người chơi Zippo- thứ 3 là thu nhận phản hồi, đóng góp hăng hái để càng ngày càng nâng cao hơn nữa thứ hạng ham của mình.