Nhà bạn phải có Internet mới có thể sử dụng TV Box

Vì sao khi mua Android Box lại cần đến mạng Internet? Tất cả các ứng dụng giải trí trên Smart TV Box đều phụ thuộc vào Internet, nếu không có mạng Internet thì chúng ta sẽ gặp tình trạng như mua xe mà không có xăng để chạy. Điều này không phải là vấn đề khó khăn bởi vì hiện tại ở Việt Nam, internet đã phủ sóng tới gần như 90% dân số. Các thiết bị Android Box sử dụng mạng Wifi hoặc mạng dây như một chiếc Smartphone hoặc máy tính nhà bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ không mất thêm một khoản phí bất kỳ nào hàng tháng khi sử dụng sản phẩm này.
Kết nối Internet là điều không thể thiếu đối với Android TV Box
>>Tham khảo thêm: Tivi samsung bị mất nguồn

2. Bạn muốn sử dụng TV nào kết nối với TV Box?

Điều đầu tiên là hãy xác định được nhu cầu và thiết bị TV nhà bạn thuộc loại nào? Đó là sản phẩm TV công nghệ cũ màn hình CRT hay công nghệ mới màn hình LCD – LED. Hãy kiểm tra TV xem chúng có những cổng kết nối nào cổng cổng AV truyền thống hay cổng HDMI đời mới để lựa chọn mua Android TV Box có ngõ ra tương ứng phù hợp với TV nhà mình. Chúng ta nên Mua đầu tivi box có hỗ trợ nhiều dạng Output Video lẫn Audio.

Hiện nay, trên thị trường đã có đầy đủ các loại box với khả năng kết nối và tùy biến cao. Từ đó các Tivi CRT cổ màn hình dầy ngày xưa bây giờ cũng có thể biến thành Smart Tivi chỉ trong 3 bước. Tính đến thời điểm năm 2017 một số nhà sản xuất box lớn như Kiwi đã ra mắt và giới thiệu tới người dùng cả những sản phẩm nghe nhìn công nghệ vượt trội hỗ trợ cả hình ảnh 3D với độ phân giải lên tới 4K gấp 4 lần Full HD.

3. Các thiết bị âm thanh bạn muốn kết nối

Bạn đơn thuần chỉ cần kết nối âm thanh lên TV hay bạn muốn chơi âm thanh hai kênh thông thường qua loa hay chơi âm thanh đa kênh (5.1 & 7.1) qua dàn âm thanh 5.1, 7.1?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thiết bị Smart TV Box có đủ các kết nối âm thanh sau đây là tốt nhất: AV, HDMI, Coaxial âm thanh số đồng trục, Optical âm thanh số ánh sáng.

Đối với những khách hàng có nhu cầu nghe nhạc đơn giản, ta có thể lựa chọn các thiết bị tv box có kết nối Analog thông thường bằng cách sử dụng các dây tín hiệu AV dây tín hiệu 3.5 ra AV để kết nối với hệ thống âm thanh. Còn đối với nhu cầu cao hơn, chơi âm thanh ở định dạng 5.1 hay 7.1 thì có thể sử dụng cổng Optical trên Tv box để kết nối trải nghiệm âm thanh trung thực nhất.

Xem thêm: Sửa Tivi Tại Hà Đông

4. Kết nối TV Box với các thiết bị ngoại vi

Mỗi thiết bị Android TV Box đều có thể kết nối được với rất nhiều thiết bị ngoại vi như chuột không dây, chuột bay, bàn phím, Camera, tay Game… Vì vậy, các Android TV Box có nhiều kết nối ngoại vi như cổng USB, OTG, khe cắm thẻ SD… có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi luôn được ưu tiên hơn trong sự lựa chọn của người dùng.

Bạn có thể sử dụng Smart tv box để trò truyện với người thân bằng hình ảnh video thông qua các ứng dụng gọi video calll bằng cách gắn thêm cho thiết bị 1 chiếc camera chuyên dụng. Hay có thể gắn thêm thẻ nhớ hay ổ cứng gắn ngoài để nghe nhạc và xe phim tùy thích. Nói tóm lại, khi mua android box bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng các cổng kết nối gắn ngoài và khả năng hỗ trợ của thiết bị.

nguồn : http://suativisamsungtaihanoi.net/nhung-dieu-can-biet-khi-mua-tivi-box-2018-1255.html