Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do những xoang cạnh mũi mắc viêm, nó gây ra khá nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho bệnh nhân. Viêm xoang có khả năng gây một số hậu quả hiểm nguy nếu như người mắc bệnh không phát hiện và chữa trị bệnh nhanh chóng. Để phát hiện viêm xoang sớm thì bệnh nhân cần nắm được một số dấu hiệu của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?

Triệu chứng của căn bệnh viêm xoang

Những bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người mắc bệnh thường có khó phát hiện ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài biểu hiện, mà một số dấu hiệu này thường khiến người mắc bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hoặc nhiễm siêu vi. do vậy, người bị bệnh cần nắm kiến thức về một số dấu hiệu của bệnh viêm xoang để có khả năng chủ động tìm ra cũng như chữa trị sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có những biểu hiện nào?

Theo những chuyên gia, bệnh viêm xoang có khả năng dẫn đến các dấu hiệu sau đây:

* một số triệu chứng chính:

- Đau nhức: Đau nhức là biểu hiện hay gặp nhất khi bị bệnh viêm xoang. dựa theo xoang mắc viêm sẽ có các vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: người mắc bệnh đau nhức tại vùng má.

+ Viêm xoang trán: dẫn đến đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho thấy người bị mắc bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: gây ra đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: dẫn tới đau nhức vùng gáy.

- Nghẹt mũi: lúc bị viêm xoang, người bị mắc bệnh có thể nghẹt 1 bên mũi hay nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong nhiều.

+ Đối với tình trạng viêm do vi khuẩn: người bị mắc bệnh phát hiện nước mũi đục, Đôi khi như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: những hiện tượng viêm xoang nặng, phù nề thì người bị mắc bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên tới thần kinh khứu giác.

* một số biểu hiện phụ:

bên ngoài những biểu hiện chủ yếu trên thì viêm xoang mũi còn gây một số biểu hiện phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo một số b.sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tình trạng viêm xoang khó phát hiện ra thì người bị bệnh sẽ không gặp một số triệu chứng trên hoặc chỉ xảy ra duy nhất một dấu hiệu mà thôi. nếu viêm xoang dễ tìm ra thì sẽ có ít nhất 3 triệu chứng nêu trên.
điều trị viêm xoang như thế nào?

quá trình điều trị bệnh viêm xoang sẽ không dẫn tới phiền hà nếu người mắc bệnh phát hiện ra sớm cũng như tiến hành chữa trị ngay. nếu như bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người mắc bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/amidan...trang-340.html

Bên cạnh đấy, người bị bệnh cũng có khả năng sử dụng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. bệnh nhân chỉ buộc phải sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu gặp phải những biểu hiện do viêm xoang dẫn đến thì người bị mắc bệnh hãy đi khám tại một số cơ sở y tế uy tín hay đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các bác sĩ chuyên khoa trợ giúp.

Sau lúc chữa trị viêm xoang, người bệnh buộc phải tái khám để kiểm tra sức đề kháng cũng như phòng tránh căn bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: căn bệnh viêm xoang có thể lây lan, vì vậy người khỏe mạnh không cần dùng chung vật dụng cá nhân với người mang bệnh.